Dịch vụ vẽ báo gián tường kiếm hàng triệu trong vài ngày

Tin Tức Bảo vệ : Dịch vụ vẽ báo gián tường kiếm hàng triệu trong vài ngày 

Thắng thế công nghệ Việc in , dịch vụ vẽ báo tường kiểu xưa đang nở rộ tại Hà Nội , mang lại khoản lương lậu hàng chục triệu cho các chủ bút trong dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.
Cô giáo tiểu học Minh Anh ( Nghĩa Tân , Hà Nội ) vừa hoàn tất xong tờ báo tường kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của lớp cô đang chủng. Cô Minh Anh cho biết , dịp này , trường mở hội thi báo tường giữa các lớp. Sản phẩm tranh xé giấy hoặc cắt dán và các bài thơ , văn của các bé sẽ được dán trong khung báo tường trang trí sẵn theo ý tưởng chung. Vì học sinh còn nhỏ , chưa tự trang trí khung báo lớn được nên riêng phần việc này , cô nhờ tới dịch vụ vẽ báo tường như mọi năm.


"Rút kinh nghiệm các năm trước một số lớp vẽ Việc in nhìn chuyên nghiệp nhưng không được ban giám khảo đánh giá cao , tôi chọn kiểu trang trí thủ công bằng cách vẽ tay như ngày xửa ngày xưa. Nét vẽ tay rất có hồn , chuyển tải tốt ý tưởng của cô và trò nên dễ chiếm được thiện cảm của mọi người" , cô chia sẻ.

Theo cô giáo này , giá thuê vẽ báo tường kiểu đơn giản cho cấp tiểu học khá rẻ. 2 năm nay , cô Minh Anh đều nhờ một sinh viên mỹ thuật làm , với chi phí 500.000 - 600.000 đồng/báo khổ A0 , hoàn tất sau 2 ngày.

dịch vụ vẽ báo tường kiểu xưa đang dần được chuộng trở lại sau nhiều năm mất thịt vì công nghệ Việc in , máy tính lên ngôi. Các ngày lễ , tết , kỷ niệm lớn như 20/11 , 16/3 , 22/12... , dịch vụ này càng nở rộ , mang lại lương lậu không nhỏ cho nhiều chủ bút. Theo khảo sát , tại Hà Nội hiện đang có khoảng 20 Tấm giấy ghi tên tuổi nhận vẽ dịp 20/11. Bên cạnh các công ty chuyên nghiệp , nhiều học sinh , sinh viên ngành mỹ thuật , một số họa sỹ cũng tranh thủ cơ hội này để tăng thu nhập.

Họa sĩ Vũ Đức Quỳnh ( 221 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình , Hà Nội ) nhiều năm nay còn được biết đến với tên gọi thân mật là "ông Quỳnh báo tường". Bởi tính thời gian làm dịch vụ vẽ thuê báo tường từ năm 1993 tới nay , ông đã có hơn 21 năm làm chủ bút cho nhiều tờ báo tường của các thế hệ học sinh , nhiều cơ quan , đơn vị trên địa bàn thành phố.

Ông san sẻ , năm 1993 , sau khi nghỉ hưu , ông mở dịch vụ vẽ thuê báo tường để kiếm thêm lương lậu cho Nhà ở. "Ngày đó , hoạt động báo tường cơ hồ không thể thiếu trong các ngày kỷ niệm lớn. Lúc đầu , tôi nhận vẽ cho các cháu học sinh. Không ngờ được các cháu yêu thích , giới thiệu nhau tìm đến đăng ký ngày càng đông. Sau đó thì mở mang ra các cơ quan , đơn vị" , ông Quỳnh kể.

Sau hơn 20 năm làm "ông báo tường" , họa sĩ đã có lượng khách hàng quen đến hẹn lại lên. Gánh nặng kinh tế giờ đã giảm , ông vẫn nhận vẽ cốt tử để giải trí , rèn luyện tay nghề và "có quỹ trà nước , đi tham quan , du lịch". Năm này , từ đầu tháng 10 , nhiều học sinh , cô giáo đã liên hệ nhờ ông vẽ. Tới sát ngày kỷ niệm , ông đã vẽ được hơn 20 tờ báo tường và gần chục bìa tạp chí. Ông cho biết , để kích thích sáng tạo của học sinh , ông chỉ vẽ dựa trên ý tưởng và thông điệp của khách hàng , và chỉ nhận trang trí khung báo. Tất nội dung bên trong do cô và trò thực hiện.

Thu Hà ( Dốc La Pho , Thụy Khuê ) , một khách hàng của họa sĩ Vũ Đức Quỳnh chia sẻ: "Dù ngày nay có nhiều nơi nhận vẽ báo tường với giá rẻ hơn , phong cách hiện đại hơn nhưng em và các bạn trong lớp vẫn tới nhờ ông Quỳnh , vì nét vẽ của ông rất sống động , thông điệp ý nghĩa".

Nguyễn Mai Anh ( SV ĐH Mỹ thuật Công lao Hà Nội ) cho biết , thấy nhu cầu lớn từ thịt nên đã tập hợp nhóm bạn 3 người làm dịch vụ vẽ thuê báo tường hơn 1 năm nay. Giá vẽ khung báo hoặc tạp chí nao núng 500.000 - 1 , 2 triệu đồng/sản phẩm tùy vào độ phức tạp , công lao. Nhóm nhận vẽ quanh năm , vì ngoài các học hiệu , dồi dào đơn đặt hàng đến từ các cơ quan , tổ chức làm nhân kỷ niệm ngành , chào xuân năm mới...

Ngoài báo tường vẽ tay , nhóm cũng nhận làm thêm báo in , đồ họa... Đặt thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Trong gần 1 tháng triển khai dịch vụ , nhóm đã thực hiện gần 60 sản phẩm , doanh thu khoảng 50 triệu đồng. Mai Anh cho biết , 20/11 là cơ hội kiếm tiền lớn nhất trong năm nên các thành viên đều gắng gỏl tận dụng. "Các cơ quan thì thường chọn làm báo in cho chuyên nghiệp , nhưng riêng ngày 20/11 , 90% khách đặt hàng đều yêu cầu làm báo vẽ. Các em học sinh và thầy cô có vẻ đều thích phong cách xưa hơn là hiện đại" , cô chia sẻ.